Interpretation of GHP & HACCP System Rev.2022 Requirements (การตคี วามขอ้ กาหนด GHP & HACCP)

Qualifications

คุณสมบัติ: 
เมื่อเสร็จสิ้นโปรแกรมการฝึกอบรม ผู้เข้าอบรมจะได้รับใบรับรองตามคุณสมบัติดังต่อไปนี้:
o    ใบรับรองหลักสูตร Interpretation of GHP & HACCP System Rev.2022 Requirements มอบให้ โดย บริษัทบูโร  เวอริทัส (ประเทศไทย) จำกัด. 
ใบรับรองจะได้รับหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกอบรมและผ่านตามเกณฑ์กำหนด

Presentation

หลักการและเหตุผล
จากการที่ Codex มีการเปลี่ยงแปลงและประกาศใช้ Codex GHP & HACCP จึงเป็นผลให้ผู้ประกอบการ, ผู้ผลิต ต้องพัฒนาระบบเดิมที่เคยขอการรับรองอยู่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ โดยการควบคุมการปนเปื้อนของอาหารและการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคในเชิงของอาหารปลอดภัยนั้นเป็นพื้นฐานของการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีมาตรฐานมากมายที่เกี่ยวข้องกับการจัดการด้านอาหารแต่ความพื้นฐานของการจัดการเหล่านั้นล้วนมาจากการจัดการผลิตที่ดีเป็นหลัก ดังนั้นการเริ่มต้นบริหารระบบบริหารด้านอาหารปลอดภัยจึงควรเริ่มจากการศึกษาในเรื่องนี้

Whom the course is for

o ส า ห รั บ ผู้ บ ริ ห า ร
ตัวแทนฝ่ ายบริหารและคณะทางานที่ตอ้ งการนามาตรฐานไปประยุกต์ใชใ้ น
อ ง ค์ ก ร แ ล ะ ข อ ก า ร รั บ ร อ ง ร ะ บ บ บ ริ ห า ร

Objectives

o    เพื่อให้ทราบความเปลี่ยนแปลงของตัวมาตรฐานจากRev.4-2003 เป็น Rev.2020 และ Rev.2022
o    เพื่อให้ทราบแนวทางการบริหารจัดการเพื่อให้เกิดความปลอดภัยทางอาหารโดยการประยุกต์ใช้ข้อกำหนด GHP และ HACCP

Course Contents


หัวขอ้ การฝึกอบรม
o โครงสรา้ งของการเปลยี่ นแปลงมาตรฐาน GHP & HACCP
o ขอ้ กาหนดมาตรฐาน GHP & HACCP
o การประยุกต์ใชข้ อ้ กาหนดร่างมาตรฐาน GHP & HACCP
กาหนดการฝึกอบรม
วันที่ 1
ระยะเวลา หัวข้อการอบรม
09:00 - 10:30 • การเปลี่ยนแปลงในมาตรฐาน GHP & HACCP
• บทนา ของมาตรฐาน GHP & HACCP
• การตีความข้อกาหนด GHP และการประยุกต์ใช้
1.บทนา และการควบคุมอันตรายในอาหาร
2 .การผลิตขั้นต้น
10:30 - 10:45 ---พัก---
10:45 - 12:00 3.สถานประกอบการ
4.การฝึกอบรมและความสามารถ
5.การบา รุงรักษา ทา ความสะอาดและฆ่าเชื้อ และควบคุมสัตว์พาหะ
นา เช้อื ในสถานประกอบการ
6.สุขลักษณะส่วนบุคคล
12.00 -13.00 ---พักทานอาหารกลางวัน---
13:00 –15:00 7.การควบคุมการปฎิบัติงาน
8.ข้อมูลผลิตภัณฑ์และความตระหนักของผู้บริโภค
9.การขนส่ง
• การตีความข้อกา หนด HACCPP และการประยุกต์ใช้
1.บทนา และหลักการของระบบ HACCP และแนวทางการนา ระบบ
HACCP ไปใช้
2.การนา ไปใช้ (Application)
15:00 –15:15 ---พัก---
15:15 –16:00 • 2.การนา ไปใช้ (Application)-ต่อ
16.00-16.30 • ถาม ตอบ

Remarks

This course can provide public training and In-House training.