Qualifications
เมื่อเสร็จสิ้นโปรแกรมการฝึกอบรม ผู้เข้าอบรมจะได้รับใบรับรองตามคุณสมบัติดังต่อไปนี้:
o ใบรับรองหลักสูตร Interpretation of FSSC 22000 Version 6 Requirements มอบให้ โดย บริษัทบูโร เวอริทัส (ประเทศไทย) จำกัด
ใบรับรองจะได้รับหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกอบรมและผ่านตามเกณฑ์กำหนด
Presentation
ในอุตสาหกรรมอาหารปัจจุบัน การรับประกันความปลอดภัยของอาหารมีความสำคัญอย่างยิ่ง หลักสูตรระบบการจัดการความปลอดภัยอาหาร FSSC 22000 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้รับความรู้และทักษะที่จำเป็นในการนำระบบการจัดการความปลอดภัยอาหารที่มีประสิทธิภาพมาใช้และดูแลรักษาในองค์กรของตน
Whom the course is for
สำหรับผู้บริหาร ตัวแทนฝ่ายบริหารและคณะทำงานที่ต้องการนำมาตรฐานไปประยุกต์ใช้ใน องค์กรและขอการรับรองระบบ
Objectives
o เพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมอบรมมีความรู้และความเข้าใจ เกี่ยวกับมาตรฐานต่างๆที่เกี่ยวข้องในระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหารตามมาตรฐาน FSSC 22000 เช่น ระบบการจัดการความปลอดภัยอาหารตามมาตรฐาน ISO22000:2018 และ ระบบการจัดการและควบคุมสุขลักษณะพื้นฐานที่จาเป็น (Prerequisite programs (PRP)) สาหรับการควบคุมด้านความปลอดภัยของอาหารในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารตามมาตรฐาน ISO/TS 22002-1:2009, หรือในโรงงานบรรจุภัณฑ์อาหาร ISO/TS 22002-4:2013 และข้อกำหนดเพิ่มเติม เวอร์ชั่น 6.0
o เพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมอบรมสามารถนาข้อกำหนดต่างๆของแต่ละมาตรฐานไปประยุกต์ใช้ในระบบการจัดการด้านความปลอดภัยอาหารในองค์กรและควบคุมมาตรฐานด้านสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร ซึ่งจะเอื้ออานวยต่อการรักษาระบบความปลอดภัยของอาหารขององค์กรให้มีประสิทธิภาพ
Course Contents
กำหนดการฝึกอบรม
วันที่ 1
09.00 – 10.30 Introduction of FSSC 22000 and ISO 22000 (Food Safety Management System)/ ระบบความปลอดภัยทางด้านอาหาร; Documentation Requirement (ความต้องการด้านเอกสาร);
10.30 – 10.45 Coffee break
10.45 – 12.00 Management Responsibility (ความรับผิดชอบของฝ่ายบริหาร), Resource Management (การบริหารทรัพยากร)
12.00 – 13.00 Lunch break
13.00 – 14.30 Planning and Realization of Safe Products การวางแผนและการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย (e.g. HACCP system, Verification Planning, Traceability system, Control of nonconformity, Handling of potentially unsafe products and Withdrawals)
14.30 – 14.45 Coffee break
14.45 – 16.30 Validation, Verification and Improvement of The Food Safety Management System (การทวนสอบ และการพัฒนาระบบการจัดการด้าน ความปลอดภัยอาหาร)
16:30 – 17:00 Question and answer
วันที่ 2
09:00 – 10:30 การตีความข้อกำหนดต่างๆในมาตรฐาน ISO/TS 22002-1 จำนวน18 ข้อกำหนดหรือ ISO/TS 22002-4 จำนวน 15 ข้อกำหนด
10.30 – 10.45 Coffee break
10.45 – 12.00 การตีความข้อกำหนดต่างๆในมาตรฐาน ISO/TS 22002-1 จำนวน18 ข้อกำหนด หรือ ISO/TS 22002-4 จำนวน 15 ข้อกำหนด (ต่อ)
12.00 – 13.00 Lunch break
13.00 – 14.30 การตีความข้อกำหนดต่างๆในมาตรฐาน ISO/TS 22002-1 จำนวน18 ข้อกำหนด หรือ ISO/TS 22002-4 จำนวน 15 ข้อกำหนด (ต่อ) ข้อกำหนดเพิ่มเติมของ FSSC22000 requirements V. 6.0
14.30 – 14.45 Coffee break
14.45 – 16.30 ข้อกำหนดเพิ่มเติมของ FSSC22000 requirements V. 6.0 (ต่อ)
16:30 – 17:00 Question and answer
Remarks
(Training Price is excluded Vat 7%)