Interpretation of FSSC 22000 Version 6 Requirements (การตีความข้อกำหนด FSSC 22000 Version 6)

Qualifications

เมื่อเสร็จสิ้นโปรแกรมการฝึกอบรม ผู้เข้าอบรมจะได้รับใบรับรองตามคุณสมบัติดังต่อไปนี้:
o    ใบรับรองหลักสูตร Interpretation of FSSC 22000 Version 6 Requirements มอบให้ โดย บริษัทบูโร  เวอริทัส (ประเทศไทย) จำกัด  
ใบรับรองจะได้รับหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกอบรมและผ่านตามเกณฑ์กำหนด

Presentation

ในอุตสาหกรรมอาหารปัจจุบัน การรับประกันความปลอดภัยของอาหารมีความสำคัญอย่างยิ่ง หลักสูตรระบบการจัดการความปลอดภัยอาหาร FSSC 22000 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้รับความรู้และทักษะที่จำเป็นในการนำระบบการจัดการความปลอดภัยอาหารที่มีประสิทธิภาพมาใช้และดูแลรักษาในองค์กรของตน

Whom the course is for

สำหรับผู้บริหาร ตัวแทนฝ่ายบริหารและคณะทำงานที่ต้องการนำมาตรฐานไปประยุกต์ใช้ใน องค์กรและขอการรับรองระบบ

Objectives

o    เพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมอบรมมีความรู้และความเข้าใจ เกี่ยวกับมาตรฐานต่างๆที่เกี่ยวข้องในระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหารตามมาตรฐาน FSSC 22000 เช่น ระบบการจัดการความปลอดภัยอาหารตามมาตรฐาน ISO22000:2018 และ ระบบการจัดการและควบคุมสุขลักษณะพื้นฐานที่จาเป็น (Prerequisite programs (PRP)) สาหรับการควบคุมด้านความปลอดภัยของอาหารในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารตามมาตรฐาน ISO/TS 22002-1:2009, หรือในโรงงานบรรจุภัณฑ์อาหาร ISO/TS 22002-4:2013 และข้อกำหนดเพิ่มเติม เวอร์ชั่น 6.0

o    เพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมอบรมสามารถนาข้อกำหนดต่างๆของแต่ละมาตรฐานไปประยุกต์ใช้ในระบบการจัดการด้านความปลอดภัยอาหารในองค์กรและควบคุมมาตรฐานด้านสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร ซึ่งจะเอื้ออานวยต่อการรักษาระบบความปลอดภัยของอาหารขององค์กรให้มีประสิทธิภาพ

Course Contents

กำหนดการฝึกอบรม

วันที่ 1
09.00 – 10.30     Introduction of FSSC 22000 and ISO 22000 (Food Safety Management System)/ ระบบความปลอดภัยทางด้านอาหาร; Documentation Requirement (ความต้องการด้านเอกสาร);
10.30 – 10.45    Coffee break
10.45 – 12.00     Management Responsibility (ความรับผิดชอบของฝ่ายบริหาร), Resource Management (การบริหารทรัพยากร)    
12.00 – 13.00    Lunch break
13.00 – 14.30     Planning and Realization of Safe Products การวางแผนและการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย (e.g. HACCP system, Verification Planning, Traceability system, Control of nonconformity, Handling of potentially unsafe products and Withdrawals)     
14.30 – 14.45 Coffee break
14.45 – 16.30 Validation, Verification and Improvement of The Food Safety Management System (การทวนสอบ และการพัฒนาระบบการจัดการด้าน ความปลอดภัยอาหาร)
16:30 – 17:00 Question and answer

วันที่ 2
09:00 – 10:30     การตีความข้อกำหนดต่างๆในมาตรฐาน ISO/TS 22002-1 จำนวน18 ข้อกำหนดหรือ ISO/TS 22002-4 จำนวน 15 ข้อกำหนด
10.30 – 10.45     Coffee break
10.45 – 12.00    การตีความข้อกำหนดต่างๆในมาตรฐาน ISO/TS 22002-1 จำนวน18 ข้อกำหนด หรือ ISO/TS 22002-4 จำนวน 15 ข้อกำหนด (ต่อ)
12.00 – 13.00    Lunch break
13.00 – 14.30    การตีความข้อกำหนดต่างๆในมาตรฐาน ISO/TS 22002-1 จำนวน18 ข้อกำหนด หรือ ISO/TS 22002-4 จำนวน 15 ข้อกำหนด (ต่อ) ข้อกำหนดเพิ่มเติมของ FSSC22000 requirements V. 6.0    
14.30 – 14.45     Coffee break
14.45 – 16.30 ข้อกำหนดเพิ่มเติมของ FSSC22000 requirements V. 6.0 (ต่อ) 
16:30 – 17:00 Question and answer  

Remarks

(Training Price is excluded Vat 7%)