Food Waste Management Training: หลักสูตรการจัดอบรม แนวทางและเคล็ดลับในการจัดการขยะอาหารเพื่อลดการสูญเสียในธุรกิจอาหาร

Qualifications

คุณสมบัติ: เมื่อเสร็จสิ้นโปรแกรมการฝึกอบรม ผู้เข้าอบรมจะได้รับใบรับรองตามคุณสมบัติดังต่อไปนี้:
 Food Waste Management Training: หลักสูตรการจัดอบรม แนวทางและเคล็ดลับในการจัดการขยะอาหารเพื่อลดการสูญเสียในธุรกิจอาหาร มอบให้ โดย บริษัทบูโร เวอริทัส (ประเทศไทย) จากัด .
ใบรับรองจะได้รับหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกอบรมและผ่านการทดสอบตามเกณฑ์กาหนด

Presentation

Food Waste Management Training: หลักสูตรการจัดอบรม แนวทางและเคล็ดลับในการจัดการขยะอาหารเพื่อลดการสูญเสียในธุรกิจอาหาร

Whom the course is for

  • องค์กรที่ต้องการทราบ แนวทางและเคล็ดลับในการจัดการขยะอาหารเพื่อลดการสูญเสียในธุรกิจอาหาร  และระบบควบคุมและติดตามของเสียในองค์กร
  • บุคคลากรขององค์กร หรือ บุคคลทั่วไป ที่ต้องการทราบแนวทาง การจัดการขยะอาหารเพื่อลดการสูญเสียในธุรกิจอาหาร 

Objectives

  • เพื่อทำความเข้าใจแนวคิด Foods waste
  • แนวทางลดการสูญเสียอาหาร และการบริหารจัดการของอาหารเหลือ

Course Contents

Course Content: "แนวทางและเคล็ดลับในการจัดการขยะอาหารเพื่อลดการสูญเสียในธุรกิจอาหาร"

Day 1:
1. เข้าใจแนวคิด Foods waste
• สาเหตุและผลกระทบของการสูญเสียอาหารในธุรกิจอาหาร
• สถิติและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการสูญเสียอาหาร

2. แนวทางลดการสูญเสียอาหาร:
• การวางแผนการจัดซื้อวัตถุดิบเพื่อลดการสูญเสีย
• วิธีการเก็บรักษาอาหารให้ยาวนาน
• การใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์ในการลดการสูญเสีย

3. การบริหารจัดการของอาหารเหลือ:
• วิธีการใช้โปรแกรมจัดการอาหาร (FIFO,FEEO)
• การเข้าใจวิธีการเรียกใช้อาหารเหลือให้เกิดประโยชน์

Day 2:
1. การศึกษากรณีศึกษา:
• การนำเสนอความสำเร็จในการลดการสูญเสียอาหารของธุรกิจอาหาร
• การแบ่งปันประสบการณ์และข้อเสนอแนะในการลดการสูญเสีย

2. การสร้างแผนการจัดการอาหารเหลือ:
• การกำหนดเป้าหมายในการลดการสูญเสียอาหาร
• การวางแลนและการติดตามการดำเนินงานในการลดการสูญเสีย

3. การสรุปและการวิเคราะห์:
• การวิเคราะห์ผลกระทบของการลดการสูญเสียอาหารในธุรกิจ
• การวิเคราะห์ข้อมูลและสถิติเพื่อปรับปรุงแผนการจัดการเพิ่มเติม