Presentation
หลักการและเหตุผล:
การควบคุมการปนเปื้อนของอาหารและการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคในเชิงของอาหารปลอดภัยนั้นเป็นพื้นฐานของการดาเนินธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีมาตรฐานมากมายที่เกี่ยวข้องกับการจัดการด้านอาหารแต่ความพื้นฐานของการจัดการเหล่านั้นล้วนมาจากการจัดการผลิตที่ดีเป็นหลัก ดังนั้นการเริ่มต้นบริหารระบบบริหารด้านอาหารปลอดภัยจึงควรเริ่มจากการศึกษาในเรื่องนี้
Course Contents
หัวข้อการฝึกอบรม
o การเปลี่ยนแปลงและแนวทางในการประยุกต์ใช้ข้อกาหนด ISO 9001:2015
เนื้อหาการอบรม:
1. Introduction to GHPs
2. Chapter1 : Overall, Change, Introduction“ภาพรวมกรเปลี่ยนแปลงข้อกาหนด, บทนา, ข้อกาหนด, Section 1, 2 ”
3. Chapter2 :
Establishment Design of Facilities and Equipment: Section 3
Training & Competence: Section 4
“ข้อกาหนด Section 3, 4”
4. Chapter3 :
Establishment Maintenance Cleaning and Disinfection and Pest Control: Section 5
Personal Hygiene: Section 6
“ข้อกาหนด Section 5, 6”
5. Chapter 4 :
Control of Operation: Section 7
Product Information and Consumer Awareness: Section 8
Transportation: Section 9
“ข้อกาหนด Section 7,8 &9”
หมายเหตุ
o การฝึกอบรมรูปแบบ E-Learning จะมีแบบทดสอบประเมินท้ายบทเรียน โดยผู้อบรมจะมีสิทธิ์ได้รับใบประกาศนียบัตรเมื่อสอบผ่านเกณฑ์ 80% ขึ้นไป